CÔNG THỨC 7P ĐÁNH GIÁ ỨNG VIÊN KHI TUYỂN DỤNG

Đối với ứng viên ở cấp bậc cao như chuyên viên, trưởng phòng, các chuyên viên nhân sự tuyển dụng cần sử dụng các khung đánh giá khác nhân viên trẻ đo lường sự phù hợp. Công thức 7P có thể giúp ích các chuyên viên nhân sự trong trường hợp này

1-Passion – Đam Mê: Đối với các ứng viên cấp trung nhiệt huyết dần dần tắt dần theo thời gian. Các chuyên viên tuyển dụng muốn thấy được đam mê với nghề nghiệp, sự lăn xả trong công việc và tình yêu nghề nghiệp từ ứng viên bất chấp mọi khó khăn và thử thách.

2-Power- Năng Lượng: Các ứng viên cấp trung cần có một nguồn năng lượng lớn cả ý chí lẫn thể xác. Áp lực công việc tại các vị trí quản lý cấp trung hay chuyên viên thực thi là rất lớn. Để vượt qua được khó khăn này các  chuyên viên tuyển dụng muốn thấy được nguồn năng lượng bên trong mỗi ứng viên có đủ để bùng cháy vượt qua được thách thức khó khăn hay không.

3-Professional – Chuyên Nghiệp: Gừng càng già càng cay. Thời gian lấy mất tuổi trẻ của các quản lý cấp trung nhưng cũng tạo cho họ sự chuyên nghiệp trong hành động, cử chỉ, giao tiếp  khi làm việc. Sự chuyên nghiệp chỉ có được thông qua những trải nghiệm và va vấp.

4-Personality- Tính cách: Bản sắc mỗi cá nhân rất quan trọng. Trong mỗi người chuyên viên và quản lý luôn luôn có những đặc tính hay thuộc tính bẩm sinh tích cực quản lý hoặc lãnh đạo. Các ứng viên xuất sắc luôn luôn biết phát huy những thế mạnh bẩm sinh và hạn chế những thói quen không hiệu quả nhằm tạo ra bản sắc- thương hiệu của chính mình.  

5-Persistent- Bền Vững:  Làm hoàn hảo đã khó tuy nhiên đảm bảo sự hoàn hảo theo thời gian dài lại khó khăn gấp bội. Đảm bảo mức độ hoàn thành và sự hoàn hảo trong thời gian dài đó là yêu cầu quan trọng đối với các ứng viên chuyên viên và quản lý cấp cao

6- Perfection – Hoàn Thiện: Cạnh tranh là không ngừng nghỉ. Các ứng viên cấp cao cần liên tục cải tiến hoàn thiện và hướng tới sự hoàn hảo trong mọi công việc và hoạt động tại công ty. Họ phải là đầu tầu trong cải tiến  hệ thống, chống lãng phí và gia tăng năng suất trong hoạt động hàng ngày.

7- Problem – Solving- Xử Lý Các Vấn Đề: Công ty luôn luôn phải đối mặt với các vấn đề. Các chuyên viên và quản lý cấp cao chính là những lực lượng đặc biệt hay  lính cứu hỏa xông vào những nơi khẩn yếu và xử lý trong một nốt nhạc.

Khung 7P là công cụ tốt cho cả ứng viên và chuyên viên tuyển dụng khi công cụ giúp cho hai bên đánh giá khách quan năng lực của chính mình. Dựa vào khung 7P , các chuyên viên tuyển dụng sẽ có một hệ thống hoàn chỉnh đánh giá khách quan và so sánh các ứng viên với nhau. Đối với ứng viên, họ có thể tự đánh giá và hoàn thiện mình nhằm đạt kết quả cao trong công việc và thành công khi phỏng vấn

Nguồn: quanlycaptrung.vn© UEL Career Day 2017 - TRUNG TÂM QUAN HỆ DOANH NGHIỆP & HỖ TRỢ SINH VIÊN