ĐA SẮC MÀU NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA QUỐC TẾ UEL 2015


 “Ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL – UEL Career Day 2015” (gọi tắt là UCD 2015) đã diễn ra vào ngày 10/10/2015, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Sự kiện thu hút gần 2.000 sinh viên tham dự với 4 nội dung chính: 

i.Hội thảo học thuật chuyên đề thời sự về hội nhập TPP;
 
ii.Tư vấn định hướng nghề nghiệp và kỹ năng; 
iii.Thu nhận hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp; 
iv.Các hoạt động giao lưu văn hoá quốc tế và cung ứng dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp.


Tại Lễ khai mạc UCD 2015, Ban tổ chức đã gửi những lời cảm ơn đến với các nhà tài trợ cũng như những nhà tuyển dụng tham gia năm nay. UCD 2015 có
 26 doanh nghiệp ở các lĩnh vực: tài chính – ngân hàng – chứng khoán-bảo hiểm, kế toán – kiểm toán - tư vấn, sản xuất kinh doanh, thương mại-dịch vụ, luật, đào tạo với trên 3.000 thông tin tuyển dụng thực tập, việc làm bán thời gian và việc làm toàn thời gian. Đồng thời, trong không khí rộn ràng của buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các đội tham gia Hội thao sinh viên quốc tế ở 03 bộ môn Bóng rổ nam, bóng chuyền nữ và Bóng chuyền nam, đã thi đấu từ lúc 7h00 sáng cùng ngày. Nhân dịp này, UEL cũng tiếp nhận tài trợ 10 suất học bổng của Công ty Sony Electronic Việt Nam dành cho Tân sinh viên.

Sau lễ khai mạc, khu vực gian hàng tưng bừng diễn ra nhiều hoạt động. Bên cạnh việc giới thiệu doanh nghiệp, tư vấn nghề nghiệp và tiếp nhận hồ sơ ứng viên, mỗi gian hàng còn có những chương trình hoạt náo thu hút sinh viên như cuộc thi đố vui, thử tài ca hát, vòng quay may mắn hay trò chơi tập thể giúp ứng viên tăng cường các kỹ năng phối hợp, có thể kể đến gian hàng của Sacombank, HDBank, Nam Á Bank, Castro Việt Nam,… Khu vực văn hóa ẩm thực quốc tế là nơi tập trung nhiều sự quan tâm của sinh viên, đến với gian hàng các bạn không chỉ được tìm hiểu những điểm nổi bật của các quốc gia có sinh viên đang theo học tại UEL như Pháp, Lào, Nhật, Canada,… mà còn nhận những món quà lưu niệm xinh xắn, thưởng thức các món ăn đậm chất dân tộc do chính các bạn sinh viên quốc tế chế biến.


Ở khu vực phòng học là nơi diễn ra các hoạt động huấn luyện kỹ năng, định hướng nghề nghiệp và trực tiếp phỏng vấn ứng viên, tạo không gian nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà ứng viên sẽ gặp trực tiếp hội đồng phỏng vấn như HD Bank hay phỏng vấn theo nhóm như Vạn Cơ Group hoặc phỏng vấn bằng tiếng anh như đơn vị Torrecid Việt Nam. Sacombank sau khi tiếp nhận thông tin ứng viên đã tiến hành phỏng vấn sơ loại và trao giấy chứng nhận cho các ứng viên ngay tại Ngày hội. Các hoạt động tuyển dụng đã diễn ra đến 16h00 cùng ngày.Trong khi đó ở Hội trường A, buổi nói chuyện giao lưu doanh nghiệp diễn ra với chủ đề Thách thức thời kỳ hội nhập: TPP, AEC cùng cơ hội nghề nghiệp do 02 diễn giả là Ông Thad Guyer – Giám đốc công ty Luật T.M. Guyer and Ayers & Friends, PC  Ông Nicolas Audier - Giám đốc Văn phòng Luật Audier & Partners trình bày. Với chủ đề mang tính thời sự với nhiều thông tin chuyên ngành Luật đã thu hút 500 sinh viên tham dự. Nội dung chương trình xoay quanh vấn đề liên quan đến thách thức mà doanh nghiệp, người lao động Việt Nam sẽ đối mặt Việt Nam gia nhập TPP, AEC. Các luật sư hàng đầu cũng trình bày các chiến lược mà doanh nghiệp và người lao động Việt Nam cần chuẩn bị để khai thác cơ hội, phát triển trong bối cảnh hội nhập. 

Đến với UCD 2015, sinh viên có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị để định hướng nghề nghiệp và dự tuyển cho các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp hàng đầu. Đây là hoạt động thường niên của UEL và với sự thành công của UCD 2015, UCD 2016 hứa hẹn sẽ nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực hơn nữa để sự kiện trở thành một nơi hội tụ như slogan UCD đã thể hiện One step into your future.

Các đơn vị hoặc tổ chức mong muốn hợp tác cũng như tham gia UCD 2016 hãy ghi chú tuần đầu tháng 10/2016 nhé.

Thông tin chi tiết về chương trình, các đơn vị tham gia UCD 2015 cũng như thông báo tuyển dụng đều được đăng tải và cập nhật trên trang điện tử:
http://careerday.uel.edu.vn  và fanpage: www.facebook.com/UELCareerday. Hoặc tổng hợp các kênh truyển thông UCD 2015 xem tại đây  


Để có thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ Ms. Nguyễn Hải Trường An, Phó giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên – Trường ĐH Kinh tế - Luật, điện thoại: 0909.258.125, email: nhtruongan@uel.edu.vn

---
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI UCD 2015© UEL Career Day 2017 - TRUNG TÂM QUAN HỆ DOANH NGHIỆP & HỖ TRỢ SINH VIÊN